เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ เมื่อคุณกดยอมรับเราจะสามารถเลือกแสดงสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณได้โดยเฉพาะ และหากคุณต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าของคุกกี้สามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก "การตั้งค่า" อ่านนโยบายคุกกี้เพิ่มเติม

เมื่อท่านเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท บริษัทจะใช้คุกกี้เพื่อให้มั่นใจว่าท่านจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ของบริษัท คุกกี้เหล่านี้อาจเกี่ยวกับท่าน การกำหนดลักษณะหรืออุปกรณ์ของท่าน ตามปกติข้อมูลจะไม่ระบุถึงท่านโดยตรง แต่สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ปรับเข้ากับบุคคลให้ท่านได้มากขึ้น เนื่องจากบริษัทเคารพสิทธิในความเป็นส่วนตัวของท่าน ท่านสามารถเลือกที่จะไม่อนุญาตคุกกี้บางประเภทได้ โดยเลือกในส่วนหัวของหมวดต่าง ๆ เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของบริษัท อย่างไรก็ตาม การบล็อกคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์และบริการที่บริษัทสามารถมอบให้ได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน กรุณาดูที่ประกาศเกี่ยวกับข้อมูลของบริษัทในหน้าคุกกี้ของบริษัท

บริษัทจำเป็นต้องใช้คุกกี้ในการจดจำตัวเลือกที่ท่านได้เลือกไว้ในตัวจัดการความเป็นส่วนตัวของคุกกี้ ด้วยเหตุนี้ จึงจะเกิดผลลัพธ์สองอย่าง ดังนี้

1. ถ้าท่านลบคุกกี้ทั้งหมดของท่าน ท่านจะต้องอัพเดตค่าการกำหนดลักษณะกับบริษัทอีกครั้ง
2. ถ้าท่านใช้อุปกรณ์หรือเบราว์เซอร์อื่น ท่านจะต้องบอกค่าการกำหนดลักษณะให้บริษัททราบอีกครั้ง

อีกระดับของมาตรฐานงานบริการ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค “Express Team” บริการซ่อมด่วน ภายใน 24 ชั่วโมง
อีกระดับของมาตรฐานงานบริการ มิตซูบิชิ อีเล็คทริค “Express Team” บริการซ่อมด่วน ภายใน 24 ชั่วโมง
     บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศมิตซูบิชิ  อีเล็คทริค มิสเตอร์สลิม  ให้ความสำคัญกับการส่งมอบบริการที่ดีและมีมาตรฐาน เพื่อตอบสนองความต้องการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้บริโภค ล่าสุดเปิดตัวExpress Team” ทีมบริการซ่อมเครื่องปรับอากาศภายในบ้านด่วน! ภายใน 24 ชั่วโมง หลังได้รับเรื่องแจ้งซ่อมจากลูกค้า ให้บริการในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทฯ และอะไหล่มาตรฐานมิตซูบิชิ อีเล็คทริค
     นอกจากนี้บริษัทฯ ได้เพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยและความมั่นใจในการให้บริการ ด้วยมาตรการป้องกัน  การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับทีมช่างจากศูนย์บริการมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย แว่นตา และถุงมือ ตลอดเวลาที่ให้บริการทุกครั้ง โดยสามารถติดต่อขอรับบริการได้ที่ Hotline Service 1325 ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.30 – 24.00 น. และ เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 – 22.00 น. ตรวจสอบเงื่อนไขการรับบริการเพิ่มเติมคลิก